เรื่องย่อ กำไลมาศ 9 ก.พ. 59 ตอนที่ 5 ดูกำไลมาศย้อนหลัง

เรื่องย่อ กำไลมาศ 9 ก.พ. 59 ตอนที่ 5

      สวิตา (รฐา โพธิ์งาม) หลังจากที่ถูกสับเปลี่ยนให้ เกล้ามาศ (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ) ใส่ชุดฟินนาเล่ ในงานแฟชั่นโชว์ประมูลเครื่องประดับแทน บวกกับที่เห็นท่าทีของ อินทวงศ์ (พงศกร เมตตาริกานนท์) ดูจะสนใจ เกล้ามาศ มากเป็นพิเศษ สวิตาจึงแก้เผ็ดด้วยการเอาเศษแก้วไปใส่ในรองเท้า แต่ก็ไม่สำเร็จเพราะ ริ้วทอง (วรัทยา นิลคูหา) โผล่มากระซิบข้างหูว่าขอแก้แค้นครั้งนี้ด้วยมือของเธอเอง สวิตา ตกใจหนักเมื่ออยู่ๆ ผีมาโผล่พูดกับเธอ ที่เธอเองยังคงช็อคกับสิ่งที่โดนกับตัว ด้านเกล้ามาศที่เมื่อถึงเวลาเดินแบบก็ต้องถึงกับชะงักเมื่อทีมงานหยิบกำไลที่อินทวงศ์นำมาประมูลมาให้ จึงทำให้ถึงนึกถึงคำพูดของแม่หมอ ที่ พริม (เอ๋-มณีรัตน์ คำอ้วน) เคยพาไปดูดวงด้วยกันเตือนไว้ แต่เมื่องานเริ่มเกล้ามาศก็จำเป็นต้องใส่ เกล้ามาศเดินออกมาอย่างสง่างาม จังหวะนั้นริ้วทองก็เข้าสิงร่างเกล้ามาศ และค่อยๆ ถอดชุดที่ใส่อยู่ออก ท่ามกลางความตกตะลึงของคนทั้งงาน ร้อวทองต้องการทำให้เกล้ามาศอับอายต่อหน้าผู้คนเหมือนที่เธอเคยถูกกระทำในชาติก่อนคือการโดนฉีกกระชากชุดที่ใส่อยู่ต่อหน้าทุกคน

      อินทวงค์เห็นแบบนั้นจึงรีบกระโดดขึ้นบนเวทีแล้วกระชากกำไลมาศออกจากแขนเกล้ามาศโยนทิ้งไป แล้วเกล้ามาศหมดสติไปโดยมีอินทวงค์คอยดูแล เมื่อริ้วทองเห็นเช่นนั้นก็ร้องไห้เจ็บปวดใจ ริ้วทองตามเสียงสวดที่ช่วยเกล้ามาศไว้มาที่ป่าแสนเงีบบสงัด ก็เห็นพระสงฆ์อยู่ตรงหน้าเมื่อได้เห็นหน้าชัดๆ พระสงฆ์องค์นี้ก็คือ พระปราบหรือปรุง (เจสัน ยัง) พี่ชายในอดีตชาติของริ้วทองนั้นเอง พระปราบพยายามเกลี้ยกล่อมให้ริ้วทองปล่อยวางแต่ก็ไม่สำเร็จ เมื่อเกล้ามาศฟื้นอินทวงศ์เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดจึงทำให้แน่ใจว่าเรื่องทั้งหมดเกิดจากกำไลนั้นเอง ริ้วทองหันไปสวิตาหวังใช้ร่างของสลิตา ด้วยการยัดเยียดให้กำไลที่อยู่บ้านอินทวงศ์มาตกอยู่กับสวิตา ก่อนที่ริ้วทองจะขอร้องให้สวิตาใส่กำไลแล้วริ้วทองจะช่วยทุกอย่างที่เธอต้องการ

      สวิตาไม่เชื่อและยังหวาดกลัวริ้วทอง ด้านเกล้ามาศที่เริ่มมั่นใจเมื่อรู้ว่ากำไลมีสลักชื่อว่าริ้วทองอยู่ ซึ่งจะต้องเกี่ยวพันกับท่านหญิงภรณี ท่านหญิงรัมภาแน่ๆ จึงไปหาท่านทวด และท่านก็เล่าเรื่องราวของ ริ้วทอง รัมภา ท่านชายดิเรกอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ดูเหมือนว่าริ้วทองที่ถูกเหยียบย้ำหัวใจมาตลอดเริ่มอึดสู้ หลังจากที่ท่านหญิงรัมภาเรียกริ้วทองมาตักเตือนเรื่องที่ริ้วทอง... แถมยังถูกเจิมสาวรับใช้คนสนิทสาดชาอุ่นๆ ใส่หน้า ริ้วทองจึงแก้เผ็ดด้วยการเอาน้ำร้อนลวกมือตนและใส่ความรัมภา จนดิเรกต้องออกโรงต่อว่ารัมภา แต่ภรณีเห็นเหตุการณ์ทุกอย่างจึงมาเล่าให้รัมภาฟัง ถึงการกระทำของริ้วทอง รัมภาโกรธมากจึงคิดอยากไล่ริ้วทองและคณะออกจากวัง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามได้ใน กำไลมาศ

>>>ดู กำไลมาศ ย้อนหลัง 9 ก.พ . 59 ที่นี่

กำไลมาศ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

Hormones 3 EP.13 ตอนจบ อาทิตย์นี้ ทุกความสัมพันธ์จะจบลงเช่นไร ห้ามพลาด!!

เรื่องย่อชีวิตเพื่อฆ่า หัวใจเพื่อเธอ ละครช่อง one ตอนแรก 27 มีนาคม 2560

เรื่องย่อละคร สายลับจับแอ๊บ ทางช่อง 3 บอย–ปกรณ์,แพทริเซีย กู๊ด,แหนม รณเดช, อ้วน รังสิต